บอก 2 สูตร ทอดอร่อย เข้มข้นถึงเครื่อง ปรุง ทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ

บอก 2 สูตร ทอดอร่อย เข้มข้นถึงเครื่องปรุง ทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ

เมนูของทอดที่หลายคนนชอบและติดใจ ซื้อทานอยู่บ่อยครั้ง ก็คงจะเป็นเมนูห มูทอด เนื้อทอด ด้วยรสชาติที่มีความเข้มข้น มีความหอมของกลิ่นเครื่องปรุง เครื่องเทศ ที่เราทำการหมัก นำมาทอดในน้ำมันร้อนๆ ทานคู่กับข้าวสวยสักจาน ข้าวเหนียวร้อนๆ ได้ชิมเป็นต้องติดใจและถูกใจในสูตรนี้กันอย่างแน่นอน

ซึ่งในวันนี้เราได้มี 2 สูตรด้วยกันที่จะนำมาแจกให้กับเพื่อนๆได้นำไปทำทานกันได้ง่ายๆ ทอดให้อร่อยไม่อมน้ำมัน มีความเข้มข้นถึงเครื่อง ได้รสชาติที่ตีมากๆ เราตามมาดูส่วนผสมและวิธีการทำทั้ง 2 สูตรนี้กันได้เลย

วิธีการทำเนื้อห มูสวรรค์

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

เนื้อห มูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม , เกลือปน 1 ช้อนโต๊ะ , ชีวขาว 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลปั๊บ 1 ถ้วยตวง ,พริกไท ยปน

1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีแและยี่หร่าปนหยาบครึ่งถ้วยตวง , น้ำมันพืชสำหรับการทอด

วิธีทำ

1 นำเนื้อ ห มูล้างน้ำให้สะอาต จากนั้นให้นำมาหั่นเป็นชั้นพอตีคำตามความต้องการเตรียมรอเอาไว้

2 ห่การเคี่ยวน้ำตาลปิ้บ เกลือปน กระเทียมสับ คนไปเรื่อยๆให้มีลักษณะของความข้น จากนั้นให้เรานำเนื้อ ห มูที่เราเตรียมเอาไว้มาคลุกเข้ากับส่วนผสม และทำการหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 60 นาที ใส่ลูกผักชียี่หร่าปนลงไปด้วย ให้มีกลิ่นของความหอม

3 เมื่อครบเวลา ให้เรานำขึ้นเนื้อ ห มูวางไว้บนตะแกรง จัดให้ห่ า งกัน และนำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง เมื่อได้ที่แล้วมาถึงขั้นตอนในการทอด ให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนจัดใช้ไฟระดับปานกลางในการทอต ทำการทอดให้สุกดี เมื่อสุกดีแล้วตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเต็ดน้ำมัน และพร้อมรับประทานได้เลย

วิธีการทำเนื้อสวรรค์

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

เนื้อวัว 1 กิโลกรัม, ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ, ยี่หว่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ, ซีอั้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ขั้นตอนไม่ยากเพราะจะมีวิธีการทำคล้ายๆกับเนื้อ ห ม ให้เรานำเนื้อมาล้างทำความสะอาด จากนั้นให้นำมาหั่นเป็นชิ้นที่พอดีค่า

2 ห่การคั่วลูกผักชียี่หรำด้วยไฟอ่อนๆให้ได้กลิ่นของความหอม จากนั้นนำมาโขลกและนำมาคลุกเข้ากับเนื้อที่เราหันเต็มเอาไว้ ใส่น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว หมักให้ทั่วกัน ทิ้งเอาไว้อย่างน้อย 60 นาที่

3 เมื่อครบเวลาในการหมัก วางเรียงบนตะแกรงและนำไปผึ่งแดดให้พอแห้ง จากนั้นตั้งกระทะรอให้น้ำมันร้อน เราใช้ไฟระดับปานกลางในการทอต ใส่เนื้อลงไปทอดให้สุกดี จากนั้นตักขึ้นวางพักไว้บนตะแกรงให้สะเต็ดน้ำมัน พร้อมจัดใส่จานเสริฟได้เลย

สำหรับ 2 สูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นสูตรที่ทำตามกันได้ง่ายๆ ส่วนผสมและขั้นตอนไม่มาก รสชาติที่ได้ออกมานั้นอร่อยถูกใจ มีความเข้มข้น สามารถทำกินทำขายสร้างอาชีพได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *